Các độc tố của môi trường đi vào cơ thể của chúng ta hàng ngày thông qua các việc ăn uống, hít thở và tiếp xúc. Các chất độc này làm tổn thương lớn tới các cơ quan nội tạng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trao đổi chất và bài tiết. Về lâu nếu chúng ta không tiên hành giải độc cơ thể, các độc tố sẽ tích lũy dần và dễ dẫn tới các bệnh mãn tính về tim mạch, rối loạn đường tiêu hóa, thần kinh, ung thư…
Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các độc tố đi vào cơ thể và cách để giải độc cơ thể.

1. Các độc tố môi trường đi vào cơ thể sẽ gây ra tác động như thế nào? 

  • Đối với hệ hô hấp: Khi các chất độc bị tồn lưu lượng lớn trong hệ thống hô hấp, chúng ta sẽ dễ bị cảm lạnh thường xuyên, ho. Hệ hô hấp sẽ nhạy cảm dễ bị bệnh hen suyễn.
  • Đối với hệ tiêu hóa: Các chất độc tồn lưu nhiều làm cho hơi thở của chúng ta bị hôi, thỉnh thoảng bị táo bón tiêu chảy. Thường xuyên cảm thấy buồn nôn, nôn mửa.
  • Đối với các chất độc tồn lưu trên da: Chúng sẽ làm cho da nổi mụn trứng cá, nổi các đốm, nám. Với các làn da nhạy cảm có thể gây ra kích ứng nặng.
  • Các chất độc tồn lưu trong xương sẽ gây ra tác động gì: Đối với các chất độc tồn lưu trong xương, sẽ làm chúng ta xuất hiện các chứng đau lưng, cột sống, đau xương khớp.
  • Tồn dư chất độc trong não: Các chất độc bị tồn dư trong não làm cho chúng ta mất ngủ, mệt mỏi căng thẳng thần kinh. Dễ mắc phải các bệnh liên quan tới hệ thần kinh.

mất ngủ liên tục
mất ngủ liên tục

>>>>> Giải độc cơ thể bằng cây hoàn ngọc tại nhà hàng ngày

2. Khi nào chúng ta cần giải độc cơ thể?

Mệt mỏi liên tục

Khi các cơ quan trong cơ thể làm việc quá mức, chúng thường thường cảm thấy mệt mỏi, dù là bạn vẫn ăn uống bình thường, và ngủ rất tốt. Khi cảm thất mệt mỏi kém tập trung, thường ngủ vào những giờ “không bình thường”. Đó là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã chứa một lượng độc lớn cần phải giải độc cho cơ thể ngay.

Tăng cân

Bạn bị tăng cân bất thường mặc dù đã có những nổ lực không ngừng về chế độ ăn và luyện tập để giảm cân. Điều đó có thể do độc tố trong cơ thể gây mất cân bằng nội tiết.

Táo bón

Hệ đường ruột đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải các chất độc. Táo bón là dấu hiệu cảnh báo cho các các bạn biết rằng hệ đường ruột của bạn có thể có vấn đề. Táo bón không chỉ làm cho chất độc khó đào thải mà còn ảnh hưởng đến dạ dày, sự viêm nhiễm và sự hấp thu các chất dinh dưỡng.

Các bệnh về da

Da là một trong những cơ quan phản ánh tình trạng quá tải các chất độc trong máu và tổ chức mô. Trên da xuất hiện mụn, phát ban, các biểu hiện dị ứng … là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đã quá tải các chất độc cần phải thanh lọc. Ngoài ra còn xuất hiện các vết thâm quầng ở mắt, eczema và bệnh vảy nến…

Nóng ở vùng thượng vị

Nóng ở vùng thượng vị trừ những nguyên nhân do đau dạ dày thì cũng có thể là do gan của bạn đã phải làm việc quá mức. Điều này có nghĩa bạn cần phải giải độc cơ thể ngay lập tức.

Đau đầu liên tục

Khi các chất độc tích lũy trong máu lớn, ảnh hưởng tới hệ thần kinh và gây nên các triệu chứng đau đầu liên tục. Các tế bào thần kinh là các tế bào nhạy cảm nhất với các chất độc. Nên triệu chứng đầu tiên khi cơ thể có quá nhiều lượng độc tố trong máu là đau đầu.

Tích lũy mỡ bụng

Các độc tố ảnh hưởng tới mức glucose, cholesterol trong máu và làm cho vùng bụng tăng lắng đọng mỡ. Vì vậy khi lượng mỡ bụng tăng một cách bất bình thường, các bạn nên giải độc cơ thể. Thanh lọc cơ thể sẽ giúp các bạn giảm cân vì nó sẽ loại được các độc tốt gây tích lũy mỡ.

tích lũy mở bụng
tích lũy mở bụng

Hơi thở có mùi hôi

Hơi thở hôi có thể do những vấn đề về tiêu hóa hoặc do tích lũy chất độc trong gan, tạo thuận lợi cho vi khuẩn phát triển trong miệng, răng và nướu răng.

hơi thở có mùi
hơi thở có mùi

Ngoài ra khi mệt mỏi, lưỡi được phủ.lớp màu vàng và chính điều này gây nên hơi thở có mùi.

Sỏi mật

Sỏi mật có thể do dư thừa các chất độc ở trong mật. Trong trường hợp này cần tránh các thức ăn “công nghiệp”, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau xanh…

3. Thải độc như thế nào để làm sạch đến tận từng tế bào?


Trong mỗi tế bào có rất nhiều phân tử nhỏ bé có tên là glutathione (GSH). GSH được mệnh danh là vệ sĩ bảo vệ tế bào bởi khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ, giúp dọn sạch các gốc tự do bên trong tế bào mà không một chất chống oxi hóa ngoại sinh nào có được. Tuy nhiên sau tuổi 30, khả năng sản sinh glutathione của cơ thể bắt đầu suy giảm, và cứ mỗi 10 năm thì nồng độ GSH lại giảm 10%. Đó là lý do sau tuổi 30, chúng ta cần được tăng cường hoạt chất này để đối phó với nguy cơ bệnh tật và lão hóa.
>>>>> Loại bỏ các chất độc trong cơ thể bằng cách sử dụng trà cây hoàn ngọc hàng ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here