Cây mật nhân vốn được nhiều người biết đến với chức năng chính là thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới. Ngoài tác dụng đó ra, cây mật nhân còn có tác dụng vô cùng to lớn với chị em phụ nữ. Phổ biến nhất là hiện nay sử dụng cây mật nhân này để chữa chứng thống kinh.

Tác dụng của cây mật nhân đối với phụ nữ
Tác dụng của cây mật nhân đối với phụ nữ

Cây mật nhân là gì

Cây mật nhân là loại cây thuộc họ Thanh Thất, thân gỗ với tên khoa học là Eurycoma longifolia, được tìm thấy và đưa vào chữa bệnh từ rất xa xưa. Ở Việt Nam nó cư trú ở rất nhiều địa phương, chủ yếu là vùng đồi núi khu vực miền bắc.
Cây mật nhân có chứa một số hoạt chất chính như sau:

  • Các hợp chất quassinoid, triterpen,
  • Các alcaloid loại canthin,
  • Các alcaloid carbolin…

Những  chất này làm tăng tiết testosterone nội sinh. Dẫn đến tăng cường ham muốn tình dục, làm tăng số lượng, kích thước và khả năng di chuyển của tinh trùng, tăng cương cứng của dương vật, rút ngắn thời gian phục hồi giữa hai lần giao hợp. Hạn chế quá trình mãn dục nam tự nhiên.
>>>>> Bạn phải đọc ngay cây mật nhân có phải là cây mật gấu không? Để không mua nhầm

Tác dụng của cây mật nhân đối với phụ nữ

Cây mật nhân vốn được nhiều người biết đến với chức năng chính là thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới. Ngoài tác dụng đó ra, cây mật nhân còn có tác dụng vô cùng to lớn với chị em phụ nữ.

Tác dụng chữa thống kinh của cây mật nhân đối với phụ nữ
Tác dụng chữa thống kinh của cây mật nhân đối với phụ nữ

>>>>> Xem ngay cây mật nhân có tác dụng chữa bệnh gì và cách sử dụng để tránh tác dụng phụ

Chữa chứng thống kinh

Theo góc độ của y học cổ truyền, cây mật nhân là loại cây thuốc quý có thể dùng trong nhiều bài thuốc khác nhau. Cây mật nhân có vị ngọt mát, tình bình. Tác dụng chủ yếu của nó là tác dụng vào kinh can và thận. Cây mật nhân có thể sử dụng tốt cho phụ nữ bị khí huyết hư, đau nhức xương khớp hoặc những người bị mắc về chứng bệnh tiêu hóa.
Đối với các chị em phụ nữ bị đau bụng, tức ngực do bị khí ứ lại, không thể lưu thông được trước mỗi kì kinh. Chị em có thể sử dụng bài thuốc từ cây mật nhân sẽ đem lại hiệu quả tốt. Bài thuốc này giúp chị em phụ nữ ưu phiền về nỗi lo khí ứ nữa.

Tác dụng làm đẹp da và trị mụn

Đối với các chị em phụ nữ, dù là ở bất kì lứa tuổi nào ai cũng muốn mình có làn da khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Thay vì sử dụng các loại kem dũng da chứa nhiều hóa chất, nhiều người đã lựa chọn các loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Trong đó có cây mật nhân. Đây là một tác dụng của cây mật nhân đối với phụ nữ được chị em quan tâm nhất

Sử dụng cây mật nhân để làm đẹp da và trị mụn
Sử dụng cây mật nhân để làm đẹp da và trị mụn

>>>>> Xem ngay cách sử dụng cây xạ đen để chữa trị mụn nhọt hiệu quả và nhanh chóng

Cách sử cây cây mật nhân cho chị em phụ nữ

Sử dụng cây mật nhân chữa chứng thống kinh

Cách thứ nhất: Cách này là cách phổ biến đơn giản thường được nhiều chị em sử dụng. Lấy phần vỏ thân cây mật nhân đem ngâm với rượu khoảng 2 tuần. Sau đó sử dụng hàng ngày mỗi lần khoảng 20ml đến 30 ml sau bữa ăn. Tuy nhiên do cây mật nhân có vị khá đắng, nhiều người không thể uống và sử dụng theo cách này được.
Cách thứ hai: Cách này giúp giữ lại nguyên dược tính của cây mật nhân. Nhiều chị em đã say vỏ cây mật nhân ra. Sau đó trộn lẫn mật ong để ăn. Hoặc có nhiều chị em ngâm chung mật nhân với nho hoặc chuối khô cho dễ ăn.

phơi cây mật nhân trước khi say
phơi cây mật nhân trước khi say

Sử dụng cây mật nhân để làm đẹp da và trị mụn

Các chị em thường sử dụng rễ cây mật nhân ngâm vào rượu rồi bôi lên da để làm đẹp da.
Cách làm được thực hiện như sau: Sử dụng 500gram rễ cây mật nhân rửa sạch và thái nhỏ. Nếu có thể sao vàng và hạ thổ một thời gian là tốt nhất. Sau đó đổ rượu và ngâm khoảng nửa tháng là có thể sử dụng. Chị em sử dụng bôi ngoài da để thay thế cho các loại sản phẩm dưỡng da khác.
Cây mật nhân chúng ta có thể thấy nó có nhiều tác dụng hữu ích đối với phụ nữ. Ngoài ra nó còn được coi là thần dược một người khỏe – hai người vui.
>>>>> Mua ngay cây mật nhân bây giờ để được miễn phí ship tận nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here