Cây hoàn ngọc là một trong các bài thuốc nam được người dân xem nhu thần dưỡng và sử dụng khá phổ biến tại các cửa hiệu thuốc cổ truyền hiện nay. Trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tác dụng cây hoàn ngọc.
Theo nghiên cứu từ các nhà khóa học đã chứng minh cây hoàn ngọc có rất nhiều công dụng đặc biệt là khả năng khan khuẩn khán nấm. Tác dụng cây hoàn ngọc được xem như vị thuốc và được sử dụng khá phổ biến trong y học hiện nay.

Ngày nay, cây hoàn ngọc được trồng như một vị thuốc
Ngày nay, cây hoàn ngọc được trồng như một vị thuốc

Đặc điểm cây hoàn ngọc

Cây hòa ngọc còn có các tên gọi khác là cây xuân hoa, cây nhật nguyệt, hay cây thần dưỡng, trạc mã,… thường mọc trong rừng. Có lá mềm, không xơ, dài nhọn. Lá già hơi đắng, lá non không có mùi vị, lá mọc đối nhau dài từ 10 – 15 cm. Hoa cây hoàn ngọc có màu trắng pha tím, thường có 6 cánh, mọc đầu cành hoặc kẽ lá. Hoa lưỡng tính, phấn màu tím nhẵn, quả nang chứa hạt bên trong.
Cây thường ra hoa vào mùa xuân, Thân cây già màu nâu xám, rễ chùm. Cây ưa nước nên phát triển mạnh vào mùa mưa.

Cây hoàn ngọc trắng và cây hoàn ngọc đỏ
Cây hoàn ngọc trắng và cây hoàn ngọc đỏ

Những tác dụng dược lí của cây hoàn ngọc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần chính trong cây hoàn ngọc là các chất sterol, flavonoidm đường khử, carotenoid, và các acid hữu cơ. Cây có công dụng rất hiệu quả trong việc làm tan sẹo lồi, tiêu mủ, phân giải protein, bảo vệ gan hiệu quả.

Công dụng thần dược của cây hoàn ngọc

Đặc biệt, cây không độc, an toàn cho người sử dụng. Những ứng dụng phổ biến nhất ở cây là trị tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, viêm đại tràng mãn tính, chảy máu ngoài da. Bên cạnh đó cây hoàn ngọc còn được sử dụng để hỗ trợ các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, mất ngủ, phổi, vảy nến, đặc trị lở loét, cầm máu, viêm gan, xơ gan và các bệnh về thận.
Có thể ăn trực tiếp hoặc phơi khô sắc lấy nước uống đều mang lại hiệu quả.
Thông tin chi tiết bạn có thể truy cập trang web http://annhienduong.com để biết thêm thông tin.
>>>>> Mua ngay cây hoàn ngọc tại Thanh Xuân – Hà Nội bạn sẽ được miễn phí ship và giao hàng trong 4h

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here