Mặc dù thời tiết đã trở lạnh, nhưng việc rửa mũi cho con vẫn được các mẹ quan tâm hết sức.
Đoạn video được chia sẻ, người mẹ đã thực hiện thao tác rửa mũi cho con rất đơn giản và em bé cũng hợp tác, không hề quấy khóc. Khác hoàn toàn với nhiều clip khác đã được chia sẻ trước đay. Mẹ này không hề sử dụng tới ống xilanh, mà sử dụng một dụng cụ giống như bình đựng nước. Nắp bình thon gọi và có một ống cắm vào bình để hút nước lên.

rửa mũi cho bé tại nhà
rửa mũi cho bé tại nhà

Khi người mẹ thao tác rửa mũi cho con, thân em bé được đặt lên đùi của người mẹ. Một tay cầm bình rửa mũi, một tay giữ chặt cổ của bé, đưa đầu bé vươn ra ngoài, giữ đầu và mặt bé thẳng. Đặt miệng bình xịt vào một bên mũi của con, dùng tay bóp nhẹ để nước phun vào một bên mũi rồi chảy ra từ bên kia mang theo nước mũi của em bé. Sau khi rửa hết mũi, người mẹ này rửa cả miệng của trẻ cho hết đờm.
Ngay khi vừa đăng tải, nhiều bà mẹ đã chia sẻ và comment để được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm. Trong bài đăng của mình, Người mẹ đã chỉ rõ rằng bình sử dụng để rửa mũi cho con là bình có áp lực bơm 5ml. Nhỏ bằng một nửa so với sử dụng bơm xi lanh với áp lục 10ml.
Ngoài ra, còn có một vài điều chú ý là khi rửa mũi cho con phải căn cứ theo nhịp thở của trẻ. Trước khi thực hành rửa cho con, các mẹ nên thử trên chính co thể của mình trước để biết cách xịt không khiến cho trẻ bị sặc hay gào khóc.
Bên cạnh đó, người mẹ này cũng khuyến cáo video mình quay chỉ mang tính chất chia sẻ cho mọi người tham khảo. Bởi chị đã được chính bác sĩ hướng dẫn cách rửa mũi cho con và tự thực hành với bản thân rồi mới dám rửa cho bé. Với các mẹ chưa có kinh nghiệm rửa mũi cho con, sợ khi thao tác thì nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế để được y tá, bác sĩ rửa mũi và điều trị theo hướng dẫn.
rửa miệng cho bé
rửa miệng cho bé

Rửa mũi đúng cách giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh hô hấp cho trẻ
Khi trẻ bị sổ mũi, viêm mũi… dễ dẫn đến mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm họng, viêm tai giữa… Do đó, rửa mũi giúp trẻ dễ chịu hơn, tránh tình trạng dịch nhầy và gỉ mũi bít tắc đường thở của trẻ. Việc rửa mũi cũng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập xuống họng, tai và ngừa các bệnh lây lan qua đường hô hấp cho trẻ.
Như vậy, việc rửa mũi cho bé khi mắc các bệnh về đường hô hấp là việc nên làm. Tuy nhiên, rửa mũi chỉ mang lại hiệu quả khi mẹ được hướng dẫn các thao tác chuẩn xác, sử dụng bộ dụng cụ được thiết kế riêng cho việc rửa mũi với áp suất chuẩn để không gây tổn thương cho trẻ.
Tốt nhất khi trẻ bị bệnh, mẹ nên đưa con tới các cơ sở y tế để khám, xác định đúng tình trạng bệnh. Nếu cần thiết phải rửa mũi thì nhờ bác sĩ hướng dẫn thao tác rửa mũi đúng cách và sử dụng các dụng cụ rửa mũi chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho trẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here