Lá xạ đen Hòa Bình được một loại thảo dược được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay nhờ những công dụng tuyệt vời nó mang đến cho sức khỏe của người sử dụng.
Tuy nhiên cũng chính do sự phổ biến của nó nên hiện nay cũng xuất hiện các loại lá xạ đen bị làm giả bởi các loại lá cây khác không đem lại được hiệu quả như mong đợi. Chính vì vậy, người sử dụng cần tìm hiểu rõ để chọn được sản phẩm thật có hiệu quả chính xác.

Làm sao để phân biệt lá xạ đen Hòa Bình thật giả?

Cách phân biệt lá xạ đen hòa bình thật giả
Cách phân biệt lá xạ đen hòa bình thật giả

Xạ đen Hòa Bình từ lâu đã không còn là sản phẩm đối với những người dùng các chế phẩm thuốc đông y nhờ những công dụng tuyệt vời mà nó mang đến trong việc điều trị bệnh cũng như cải thiện sức khỏe cho người sử dụng có thể đến như điều trị bệnh huyết áp cao, các bệnh về hệ tiêu hóa, giúp cầm máu, chống viêm nhiễm… Không chỉ vậy, có rất nhiều nghiên cứu đưa ra rằng lá xạ đen có khả năng điều trị ung thư.

Xạ đen Hòa Bình có rất nhiều công dụng tuyệt vời

Những công dụng không thể phủ nhận của lá xạ đen khiến cho nó trở thành một loại thực vật rất được săn lùng, tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm lá xạ trên thị trường bị nhầm hoặc làm giả với lá xạ đen thông thường như lá xạ vàng và xạ lai. Tuy nhiên có những cách đặc biệt để phân biệt chúng.
Đối với các loại xạ đen Hòa Bình tươi sẽ có lá dày màu xanh đậm, có sắc tím và thân có màu sẫm còn lá xạ vàng lá có răng cưa màu nhạt và thân xanh.
Khi lựa chọn các sản phẩm xạ đen Hòa Bình thì khó nhận biết hơn tuy nhiên các loại lá xạ màu đen có có những đặc tính khác so với xạ vàng khi phơi khô.

Cách nhận biết cây xạ đen thật giả

Nhận biết khi xạ đen tươi

  • Cây xạ đen Hoà Bình chính gốc là loại cây dây leo, thân gỗ không có lông hay mọc thành bụi. Thân dây leo nhỏ như chiếc đũa, to nhất mới bằng đầu ngón chân cái. Đặc điểm của cây xạ đen khi băm nhỏ thân cây ngay lập tức nó sẽ chuyển sang màu đen mực. Các bạn nên lưu ý điểm này đây là cách nhận biết cây xạ đen thật giả.
  • Lá xạ đen dày hơn, có răng cưa, lúc còn non lá có màu đỏ tía, khi lớn và già lá có màu xanh đậm.  Khi vò lá xạ đen sẽ ra nhựa màu đenvà thân có màu sẫm.
  • Xạ đen vàng có lá mỏng, màu xanh, lá không có răng cưa và hoàn toàn không có sắc tím. Ngoài ra, thân cây có màu xanh.
cây xạ đen tươi
cây xạ đen tươi

Phân biệt xạ đen phơi khô

Cách nhận biết cây xạ đen với cây xạ vàng khi còn tươi có thể dựa vào màu sắc và hình dáng của lá, thân cây bên ngoài. Nhưng hiện tại mọi người đều mua và sử dụng là xạ đen khô. Vậy cách phân biệt xạ đen khô như thế nào.

Cây xạ đen khô:

  • Lá cây khi phơi khô có mùi thơm nhẹ, lá không bị dòn và vụn
  • Thân xạ đen phơi khô có mùi thơm, có sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ
cây xạ đen có mấy loại và các phân biệt
cây xạ đen có mấy loại và các phân biệt

Cây xạ vàng khô:

  • Lá phơi rất giòn, dễ vụn và đặc biệt có mùi ngái, thân rỗng màu trắng.
  • Thân xạ vàng không có mùi vị gì.

Màu sắc nước khi pha

  • Lá hoặc thân xạ đen khi pha nước có màu nâu đậm, vị ngọt nhẹ rất dễ uống
  • Còn với cây xạ vàng khi pha có màu vàng nhạt, uống có mùi ngái không thơm.

nước xạ đen sau khi pha
nước xạ đen sau khi pha

Theo bác sỹ đông y Vũ Công Phú, thì cây xạ đen nếu được thu hoạch vào mùa đông thì phần ngọn có màu tím đậm hơn do vào thời điểm này khu vực Hòa Bình đang là mùa khô nên hoạt chất trong loại cây này sẽ tập trung cao nhất so với các thời điểm khác trong năm.
Cây xạ đen sau khi được hái từ khu vực rừng nguyên sinh của Hòa Bình sẽ được phân loại cũng như loại bỏ các phần thân mục, hỏng, loại bỏ những loại thực vật khác không phải xạ đen sau đó rửa sạch và thực hiện quá trình sản xuất.
Trong số các loại xạ thì cây xạ vàng có hình dạng giống với xạ đen nhiều nhất. Xạ vàng không có tác dụng chữa bệnh như xạ đen. Đặc biệt, loại xạ này thường được nhiều cá nhân, tổ chức trà trộn cùng với xạ đen hòng chuộc lợi bất chính.
các loại cây xạ rất đa dạng và phong phú
các loại cây xạ rất đa dạng và phong phú

>>>>> Xem ngay cách nhận biết các loại cây xạ đen thật giả để tránh điều đáng tiếc khi mua xạ đen

Để có được các loại lá thật, cần chọn được địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng trên thị trường. An Nhiên đường là đơn vị đảm bảo chuyên cung cấp các loại xạ đen Hòa Bình đảm bảo chất lượng và uy tín từ lâu được nhiều người tin dùng. Liên hệ ngay để chọn mua được sản phẩm lá xạ đen Hòa Bình chất lượng tốt nhất hiện nay.
>>>>> Mua ngay cây xạ đen tại An Nhiên Đường để được miễn phí ship ngay bây giờ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here