Cây xạ đen kết hợp cùng các loại thảo dược khác như trinh nữ hoàng cung, bạch hoa xà thiệt thảo… Với sự kết hợp như vậy nó đem lại tác dụng hỗ trợ kìm hãm sự phát triển khối u ở tử cung và buồng trứng.

cây trinh nữ hoàng cung được sử dụng nhiều trong chữa u xơ
cây trinh nữ hoàng cung được sử dụng nhiều trong chữa u xơ

Cây xạ đen và cây trinh nữ hoàng cung là gì?

Cây xạ đen là gì?

Theo ngôn ngữ tiếng Mường:

  • Xạ có nghĩa là Gan
  • Đen: là do nhựa cây sau khi bị cắt ra sẽ chảy nhựa màu đen

cây xạ đen hòa bình
cây xạ đen hòa bình

Như vậy cây xạ đen có nghĩa là cây thuốc có nhựa màu đen và hỗ trợ chữa trị các bệnh về Gan. Từ thời xa xưa, người Mường đã sử dụng vị thuốc xạ đen trong các bài thuốc để hỗ trợ điều trị các bệnh về viêm nhiễm các bệnh u xơ
Theo Tiến sĩ Dược học Nguyễn Hoàng Tuấn, việc dùng cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị và hỗ trợ phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng ngày càng phổ biến. Đặc biệt, nhiều phụ nữ đã được thảo dược quý này cứu nguy. Và giúp bảo vệ thiên chức chức làm mẹ, vợ. Tuy nhiên, sử dụng thế nào cho an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng biết.
cây xạ đen hòa bình kết hợp với trinh nữ hoàng cung
cây xạ đen hòa bình kết hợp với trinh nữ hoàng cung

>>>>> Xem ngay tác dụng của cây xạ đen Hòa Bình mà bạn phải biết để sử dụng chữa bệnh
“Phần lớn chị em dùng lá và thân phơi khô để sắc hoặc đun nước uống hàng ngày mà không biết rằng khi xạ đen kết hợp cùng các thảo dược như trinh nữ hoàng cung, bạch hoa xà thiệt thảo… cũng mang lại hiệu quả tích cực trong việc kìm hãm sự phát triển các khối u ở tử cung và buồng trứng”(*), Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết thêm.
 
Tiến sĩ dược học Nguyễn Hoàng Tuấn
Tiến sĩ dược học Nguyễn Hoàng Tuấn

Cây trinh nữ hoàng cung là gì?

Cây trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.) họ thủy tiên (Amaryllidaceae), thuộc loài cây thân thảo, gần giống cây Láng. Hoa trắng, thân hành, đường kính 10 – 16 cm. Bẹ lá úp vào nhau thành thân giả dài khoảng 8 – 15cm, có màu đỏ tía của sắc tố antocyan.
Lá mỏng hình dải, mép lá nguyên, hơi uốn lượn, dài 70 – 120 cm, rộng 3 – 9 cm, gân lá song song. Khác với lá náng hoa trắng là mặt dưới, giữa sống lá có một gờ sắc nhỏ chạy dọc theo lá.
Cán hoa dài 20 – 50 cm, trên đầu mang 10 – 20 hoa hợp thành tán, có bẹ hình tam giác màu xanh ve, dài 5 – 7 cm, cuống hoa ngắn. Hoa dài 10 – 20 cm, đài và cánh hoa như nhau, màu trắng. Ở giữa có vệt phớt hồng tạo thành ống dài 7 – 10 cm cong, nhị ngã, dài 5 – 7 cm. Bao phấn hình sợi dài 20 – 25 cm, dính lưng. Bầu hình ống chỉ, vòi nhị mảnh, vượt  lên trên nhị.

Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung từ xa xưa đã được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian về việc hỗ trợ điều trị các bệnh về u xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng.
Từ năm 1983 cho đến nay, các công trình nghiên cứu về trinh nữ hoàng cung đã công bố. Thành phần hóa học của nó có khoảng 32 alcaloids. Trong số đó đáng quan tâm là một số alcaloids có tác dụng kháng u như : crinafolin, crinafolidin, lycorine, và b – epoxyambellin tác dụng trên tế bào T – lymphocyte. Và còn có tác dụng kháng khuẩn như hamayne (bulbispenmine, flavonoid, demethylcrinamine). Ngoài alcaloids còn có các hợp chất bay hơi, aldehyd, acid hữu cơ, terpens và glucan A, glucan B.

cây trinh nữ hoàng cung
cây trinh nữ hoàng cung

Cây xạ đen kết hợp với trinh nữ hoàng cung

Cách dùng cây xạ đen kết hợp trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung:

Các bạn sử dụng thân và lá cây xạ đen kết hợp với cây trinh nữ hoàng cung. Sắc với 1,5 lít nước, đun xôi trong vòng 10 phút rồi chắt nước uống hàng ngày.
Tuy nhiên về liều lượng dùng các bạn nên gọi điện trực tiếp tới nhà thuốc An Nhiên Đường theo số hotline: 01652345848 để được tư vấn miễn phí.
Tác dụng của cây xạ đen trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh khó chữa là một sự thật khó thể chối từ. Nhưng để bạn mua được cây xạ đen có chất lượng tốt nhất thì bạn nên đọc bài sau:
>>>>> Mua ngay cây xạ đen hòa bình tại An Nhiên Đường để được miễn phí vận chuyển toàn quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here