Cây mật nhân là một trong các loại thuốc nam thường được người dân ta sử dụng để ngâm rượu uống bồi bổ sức khỏe. Vậy cây mật nhân ngâm rượu có tác dụng gì?

1/ Cây mật nhân là gì?

Cây mật nhân, đã được các nhà khoa học Trường Đại học Dược Hà Nội tìm thấy tại Việt Nam từ năm 2006.
Lá mật nhân còn gọi với nhiều loại tên trong dân gian như là cây bá bệnh, bách bệnh… được nhiều tài liệu ghi chép. Đặc biệt được dùng với công dụng cho bệnh yếu sinh lý của nam giới. Hơn nữa, cây mật nhân còn  được dùng phổ biến với tác dụng giải độc, làm đẹp da.

cây mật nhân ngâm rượu có tác dụng gì
cây mật nhân ngâm rượu có tác dụng gì

Cây mật nhân có chứa một số hoạt chất chính như: các hợp chất quassinoid, triterpen, các alcaloid loại canthin, các alcaloid carbolin… Những  chất này làm tăng tiết testosterone nội sinh. Dẫn đến tăng cường ham muốn tình dục, làm tăng số lượng, kích thước và khả năng di chuyển của tinh trùng, tăng cương cứng của dương vật, rút ngắn thời gian phục hồi giữa hai lần giao hợp. hạn chế quá trình mãn dục nam tự nhiên.
Theo Viện nghiên cứu Forest (Malaysia), Tongkat Ali có chứa các enzym chống oxy hóa superoxide dismutase. Các chất này có tác dụng tiêu hủy các gốc tự do có thể gây tổn hại cho những tế bào sống khác.

2/ Cây mật nhân ngâm rượu có tác dụng gì?

Cách ngâm rượu cây mật nhân

Cách ngâm rượu cây mật nhân bạn nên biết để có thể sử dụng tốt hơn. Ngâm rượu với tỷ lệ: 1 kg mật nhân ngâm cùng với 10 lít rượu mạnh trong vòng khoảng 20 ngày. Mỗi ngày sử dụng khoảng một chén nhỏ ( khoảng 50 ml).
Rượu mật nhân tương đối đắng nên có thể thêm 600g nho khô (*)

Rượu mật nhân có tác dụng gì?

Rượu mật nhân được coi là thần dược một người khỏe – hai người vui. Uống rượu mật nhân có tác dụng như sau:

  • Tăng cường sinh lực cho phái mạnh: Làm tăng cường tiết hooc môn testosteron tự nhiên, từ đó được sử dụng trong những trường hợp nam giới đang bị tinh dịch kém, xuất tinh sớm, giảm ham muốn,giảm số lượng tinh trùng, tinh dịch, mật độ tinh trùng lưu động, chữa bệnh rối loạn cương dương.
  • Giải độc gan, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển và hình thành của khối u, chống lão hóa: mật nhân chứa hàm lượng Anxiolytic có tác dụng trong giải tỏa stress và tăng hoạt động của não bộ, có khả năng tăng cường trí nhớ. Nghiên cứu cũng chỉ ra , kết hợp cà gai leo sẽ giúp bảo vệ gan, hỗ trợ ngăn chặn xơ gan, viêm gan. Hỗ trợ chữa trị ung thư gan, ung thư dạ dày, hỗ trợ giảm axit Uric, men gan cao. Điều này đặc biệt thích hợp với những những người thường xuyên uống rượu bia, làm công việc trí óc căng thắng, đồng thời hỗ trợ cho những nam giới yếu sinh lý do vần đề stress và rượu bia.

>>>>> Mua ngay cây mật nhân tại An Nhiên Đường để được miễn phí ship

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here