Cây ba kích có rất nhiều tác dụng khác nhau nhất là đối với các quí ông. Nhưng cách ngâm rượu cây ba kích sao cho tốt nhất thì bạn phải đọc bài này để được bình rượu chất lượng tốt nhất. Cách ngâm ba kích vừa đơn giản lại giữ được hiệu quả cao nhất từ cây ba kích

Cách ngâm rượu ba kích

Cây ba kích có 2 loại: Ba kích trắng và Ba kích tím, tuy nhiên.
Cách ngâm rượu 2 loại này không có sự khác nhau nhiều mà chủ yếu người ta chia ra 2 cách: ngâm rượu bằng ba kích khôngâm rượu bằng ba kích tươi.

Cách ngâm cụ thể như sau

Cách ngâm rượu Ba kích tươi

cách ngâm rượu cây ba kích tươi
cách ngâm rượu cây ba kích tươi

>>>>> Các bạn phải xem ngay tác dụng của cây ba kích ngâm rượu để có thể sử dụng hợp lý
Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế thì ta tiền hành ngâm rượu. Do qua trình sơ chế ba kích đã bị bẻ nhỏ ra nên có thể ngâm với bất cứ loại bình nào. Các bạn nên ngâm bằng bình thủy tỉnh chất lượng rượu sẽ ngon hơn.
Rượu dùng để ngâm ba kích nên dùng loại rượu từ 40 đến 45 độ. Nên mua loại rượu có chất lượng tố không bị pha cồn. Vì khi dùng rượu pha cồn ngâm thì bình rượu sẽ không lên màu, uống không thơm ngon.
cây ba kích trắng được bán phổ biến
cây ba kích trắng được bán phổ biến

Tỷ lệ giữa ba kích và rượu là 1:3 (1kg ba kích ngâm với 3 lít rượu). Ngâm khoảng 3 tháng là dùng được nhưng nên để từ 6 tháng đến 1 năm dùng là ngon nhất. Nếu thời gian ngâm lâu khoảng 2 – 3 năm. Khi uống thấy đặc có thể pha thêm với rượu trắng để dễ uống hơn.
Lưu ý: Khi dùng Ba kích rừng thì lượng ba kích trắng chiếm đa số so với ba kích tím nên khi ngâm rượu. Màu của bình rượu sẽ không đẹp được như bình rượu ngâm ba kích trồng.
Vì vậy, người ta thường  ngâm lẫn ba kích rừng với ba kích trồng theo tỷ lệ 2:1 (2kg Ba kích rừng với 1 kg  ba kích trồng). Để có bình rượu có màu đẹp hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng rượu ba kích.
Cách ngâm rượu Ba kích khô
Ba kích khô thường ít được sử dụng để ngâm rượu hơn. Bởi sau khi Ba kích được phơi khô sẽ làm cho chất lượng rượu không ngon. Thực tế, cách ngâm rượu ba kích khô cũng không khác cách ngâm rượu ba kích tươi nhiều. Chỉ khác ở tỷ lệ ngâm giữa ba kích khô và rượu.
Do trong quá trình sơ chế, ba kích khô đã được rút hết nước nên tỷ lệ dùng để ngâm rượu  cao hơn. Thường thì 1kg khô có thể ngâm từ 5 đến 7 lít rượu 40 – 45 độ. Thời gian ngâm rượu chỉ khoảng 50 – 60 ngày là có thể mang ra sử dụng được.
cây ba kích khô dùng để ngâm rượu
cây ba kích khô dùng để ngâm rượu

>>>>> Bạn phải xem ngay cây ba kích có tác dụng gì khi ngâm rượu, nhất là đối với các anh em
Chú ý: Khi sơ chế Ba kích để ngâm rượu phải tuyệt đối bỏ lõi trước khi ngâm. Trong lõi củ Ba kích có tính độc và không tốt cho tim

Địa chỉ mua cây ba kích chất lượng

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ bán ba kích khác nhau, nhưng bạn nên tìm các nơi uy tín để mua. Các bạn có thể mua tại viện y học cổ truyền, … hoặc có thể tới các nhà thuốc chuyên cung cấp các loại thảo dược như An Nhiên Đường
>>>>> Mua ngay rễ cây ba kích ngay hôm nay tại An Nhiên Đường để được miền phí ship

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here