Cây bán chi liên và bạch hoa xà thường được kết hợp với nhau trong các bài thuốc đông y. Các bạn nên đọc bài này để hiểu rõ tác dụng của 2 cây thuốc thần này kết hợp.

1/ Giới thiệu về cây bán chi liên

Bán chi liên (hay còn gọi là cỏ đa niên, hoàng cầm râu, nha loát thảo), là loại cây cỏ đa niên, sinh trưởng tốt ở vùng ẩm thấp và nhiều ánh sáng. Thân 4 góc, bò ở gốc, mảnh ở ngọn. Lá mọc đối, hình mũ mác, có nhiều răng cưa. Cây ra hoa vào mùa xuân, được phân bố nhiều ở miền Bắc nước ta.

Bán chi liên và tác dụng của cây bán chi liên và bạch hoa xà
Bán chi liên và tác dụng của cây bán chi liên và bạch hoa xà

Theo đông y, bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, trị rắn cắn, thú độc cắn, trị mụn nhọt… Đặc biệt là khả năng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả và nhanh chóng. Bán chi liên thường được dùng kết hợp với các vị thuốc khác làm tăng khả năng hỗ trợ trị bệnh lên gấp nhiều lần.

2/ Giới thiệu về cây bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà (hay còn gọi là cỏ lưỡi rắn trắng, xà châm thảo, xà thiệt thảo, nhị diệp lục), là loại cây thuộc họ cà phê, thân màu nâu nhạt, có nhiều cành. Hoa nhỏ, mọc đơn độc hoặc mọc từng đôi ở nách lá. Bạch hoa xà thường được thu hái vào mùa hạ, được phơi khô làm thuốc.
Bạch hoa xà có vị ngọt, mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu ung tán kết, hoạt huyết, lợi niệu… được sử dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thanh quản, viêm phổi, viêm gan, hỗ trợ trị các chứng sưng đau do các bệnh ung thư, trị u nhọt, ung bướu, sưng nhọt…

Bán chi liên và tác dụng của cây bán chi liên và bạch hoa xà
Bán chi liên và tác dụng của cây bán chi liên và bạch hoa xà

>>>>> Đặt mua ngay cây bạch hoa xà thiệt thảo tại An Nhiên Đường để được miền phí vận chuyển

3/ Tác dụng của bán chi liên và bạch hoa xà

Bán chi liên có tác dụng xổ tiêu, đào thải độc tố và chất độc ra khỏi cơ thể. Trong khi bạch hoa xà là loại thuốc quý có tác dụng ức chế sự phân chia, sinh sản của các hạch tế bào ung bướu, trị u lở khối u. Bạch hoa xà hỗ trợ điều trị ung bướu, tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi với khối u và ngăn ngừa biến chứng của khối u.
Bán chi liên dùng kết hợp với bạch hoa xà giúp đào thải độc, tiêu u bướu rất nhanh đối với căn bệnh ung bướu và điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh ung thư

4/ Bài thuốc bán chi liên, bạch hoa xà có gây tác dụng phụ không ?

Bài thuốc trên là một bài thuốc nam từ dân gian, sử dụng rất an toàn. Trong suốt thời gian qua chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có tác dụng phụ khi dùng thuốc.

Bán chi liên và tác dụng của cây bán chi liên và bạch hoa xà
Bán chi liên và tác dụng của cây bán chi liên và bạch hoa xà

Khi dùng thuốc những ngày đầu, người bệnh thường cảm thấy bụng cồn cào, khó chịu, có khi đi cầu có màu đen (Đó chính là do các vị thuốc đã bắt đầu có tác dụng, bởi cây bán chi liên là vị thuốc có tác dụng xổ tiêu độc tố) Nếu có các biểu hiện trên thì bạn không phải lo lắng mà tiếp tục sử dụng thuốc bình thường.
Các triệu trứng trên sẽ mất sau 2-3 ngày dùng thuốc. Sau khoảng 1 tuần, sức khỏe bệnh nhân sẽ dần hồi phục và khá lên bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here