Cây xạ đen là loại cây thảo dược quí được nhiều nhà thuốc đông y sử dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải xem ngay tác dụng phụ của cây xạ đen, để có thể sử dụng cây xạ đen vào việc chữa bệnh hợp lý.

tác dụng phụ của cây xạ đen mà bạn phải biết
tác dụng phụ của cây xạ đen mà bạn phải biết

Cây xạ đen có đặc điểm như thế nào

Cây xạ đen là một cây thuốc, có tên khoa học là Celastrushindsu Benth. Trong dân gian, còn được gọi với nhiều cái tên khác như cây dây gối, cây quả nâu hoặc cây ung thư. Cây được trồng chủ yếu tại các vùng núi cao vừa như các vườn quốc gia, vùng núi Tây Nguyên, Hòa Bình… Vậy, tác dụng của cây xạ đen Hòa Bình và cách dùng như thế nào ?

Thần dược xạ đen thường được mọi người sử dụng hàng ngày
Thần dược xạ đen thường được mọi người sử dụng hàng ngày

Thân cây nhỏ, cao khoảng 5-10m. Lá và ngọn lúc non có màu đỏ nâu, sau đó chuyển sang màu xanh. Hoa xạ đen màu trắng, dạng chùm, mọc ở kẽ lá, mùa ra hoa khoảng tháng 3 – 5 hàng năm. Quả xạ đen có hình tròn như đầu đũa, khi chín có màu vàng. Toàn bộ các bộ phận của cây từ thân, quả, lá đều có thể dùng để chữa bệnh.

3 tác dụng phụ của cây xạ đen mà ai cũng phải biết

Cây xạ đen có tác dụng phụ gây ra đau bụng đi ngoài

Cây xạ đen hiện nay được sử dụng nhiều trong các bài thuốc khác nhau để chữa trị bệnh. Với nhiều loại tác dụng khác nhau, và nó rất tốt với sức khỏe mọi người. Một đặc điểm khác khiến cho cây xạ đen được nhiều người sử dụng là nó khá lành tính. Hiện tại cũng chưa có trường hợp nào sử dụng cây xạ đen mà để lại bất kì tác dụng phụ nghiêm trọng nào cả.
Tuy nhiên nếu là lần đầu sử dụng cây xạ đen, đặc biệt là những người có hệ tiêu hóa yếu. Sẽ gây ra một trong các tình trạng như đau bụng, táo bón, đi ngoài và phân lỏng.

tác dụng phụ của cây xạ đen gây táo bón
tác dụng phụ của cây xạ đen gây táo bón

>>>> Xem ngay cách sử dụng lá cây hoàn ngọc chữa táo bón tại nhà đơn giản và hiệu quả
Nguyên nhân gây ra các triệu chứng như vậy: một số chất trong xạ đen nếu như đi vào cơ thể những người có hệ tiêu hóa kém hoặc chưa quen thì rất có thể dẫn tới tình trạng đi ngoài, mất nước.
Cách khắc phục: bạn nên tạm dừng uống xạ đen nếu xảy ra tình trạng này, và nên bổ sung nước cho cơ thể vì đi ngoài cơ thể chúng ta đã mất đi một lượng nước rất lớn.

Tác dụng phụ của cây xạ đen gây ra bụng cồn cào

Một trong những tác dụng phụ của cây xạ đen đối với những người sử dụng lần đầu đó là bụng khó chịu, hiện tượng này rất dễ gặp phải và thường mất đi sau một vài lần sử dụng.

bụng cồn cào, đi ngoài phân sống
bụng cồn cào, đi ngoài phân sống

>>>>> Cần phải đọc ngay tác dụng của cây xạ đen đối với bà bầu mà bạn phải biết
Nguyên nhân gây ra các triệu chứng như vậy: là do cơ thể người sử dụng chưa quen với một số chất có trong loại cây này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không phải lo lắng gì, thực hiện theo cách khắc phục dưới
Cách khắc phục: Bạn nên uống nước xạ ban đầu chỉ với mức loãng, không nên pha đặc ngay lúc mới uống.

Tăng cơn đau cho bệnh nhân là tác dụng phụ của cây xạ đen

Một số bệnh bênh không may mắc các bệnh liên quan tới khối u, nếu sử dụng cây xạ đen có thể tạo ra những cơn đau kéo dài. Khiến bệnh nhân mệt mỏi hơn.

Tăng cơn đau cho bệnh nhân là tác dụng phụ của cây xạ đen
Tăng cơn đau cho bệnh nhân là tác dụng phụ của cây xạ đen

Cách khắc phục: Bạn nên tạm dừng sử dụng hoặc giảm liều lượng của nước uống xuống bằng cách nấu nước loãng hơn để sử dụng. Nếu gặp phải tình trạng này bạn cũng không nên lo lắng quá mà nên tạm dừng sử dụng thuốc, sau một vài ngày tình trạng đó sẽ nhanh chóng biến mất.
Bài viết trên đã nêu cho các bạn về tác dụng phụ khi sử dụng cây xạ đen. Tuy nhiên, tác dụng hay tác dụng phụ của cây xạ đen đều phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của từng người. Các bạn nên liên hệ tới các bác sĩ đông y để được tư vấn chính xác hơn. An Nhiên Đường tư vấn miễn phí.
>>>>> Xem ngay cây xạ đen uống có tác dụng gì mà các bạn phải biết
Để mua cây xạ đen có chất lượng tốt các bạn nên tìm mua tại một số điểm có uy tín cao như bệnh viện y học cổ truyền, bệnh viện quân y. Hoặc các bạn cũng có thể mua cây xạ đen tại một số nhà thuốc như An Nhiên Đường,… với giá rẻ chỉ 150.000 đồng/kg mà vẫn đảm bảo chất lượng
>>>>> Cùng tìm hiểu ngay tác dụng cây xạ đen hòa bình để sử dụng cho hợp lý

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here